Cách check mã code túi xách Michael Kors real chính hãng và fake

Những chiếc túi xách đến từ thương hiệu Michael Kors đã, đang và sẽ luôn chinh phục rất nhiều tín đồ thời trang bởi một thiết kế sang trọng, thanh lịch, tinh tế với đa dạng màu sắc và kiểu dáng. Tuy nhiên, hiện nay việc check mã code túi xách Michael Kors là điều tối quan trọng để tránh tình trạng hàng giả, hàng nhái. Vậy, check mã code sao cho chuẩn và chính xác?

Check mã code túi xách Michael Kors

Với sản phẩm chính hãng đến từ Michael Kors, mã code thường đi kèm theo mã QR trên tag và được may cố định, nên rất khó có thể giật ra miếng tag đó. Nếu miếng tag đó mà bị giật ra dễ dàng, hoặc có những đặc điểm mã code không phù hợp như đã nói ở trên thì chắc chắn đó là sản phẩm nhái.

Check mã code túi xách Michael Kors

Check mã code túi xách Michael Kors

Cụ thể, cách check mã code túi xách Michael Kors có thể được thực hiện qua những bước sau:

Check mã code qua website chính hãng

Bạn hoàn toàn có thể check mã code túi xách Michael Kors tại website chính hãng michaelkors.com để xem túi có tồn tại hay không. Nếu sản phẩm còn hàng thì chắc chắn website sẽ hiện, còn hết hàng hoặc hàng không tồn tại sẽ không hiện.

Check mã code qua website chính hãng

Check mã code qua website chính hãng

Check mã code qua Google

Ngoài cách check mã code túi xách Michael Kors trên website chính hãng, bạn hoàn toàn có thể check code thông qua trang tìm kiếm Google. Nếu khi gõ mã code trên túi bạn vừa mua mà không ra hình ảnh sản phẩm hay ra hình ảnh sản phẩm khác thì chắc chắn hàng bạn mua sẽ là hàng giả.

Check mã code qua Google

Check mã code qua Google

Check mã vạch (mã UPC) qua các website kiểm tra mã UPC chất lượng

Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mã UPC để xem thêm thông tin về sản phẩm thông qua các website như https://www.upcitemdb.com/ hoặc https://www.upcindex.com/. Website từ đó sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về sản phẩm, giúp bạn có thể yên tâm khi chọn mua hàng và hiểu thêm hơn về sản phẩm của mình.

Check mã vạch (mã UPC) qua các website kiểm tra mã UPC chất lượng

Check mã vạch (mã UPC) qua các website kiểm tra mã UPC chất lượng

Check mã vạch thông qua các ứng dụng quét Barcode, QR code

Những phần mềm quét Barcode hoặc QR code sẽ thường có độ chính xác không được cao như những website chuyên dụng do phần cơ sở dữ liệu từ những phần mềm, ứng dụng này thường không được cập nhật nhanh và chính xác theo tình hình hiện tại. Tuy nhiên, nếu bạn cần những thông tin để tham khảo và kiểm định tổng thể thì sử dụng những ứng dụng này vẫn rất tốt.

Check mã vạch thông qua các ứng dụng quét Barcode, QR code

Check mã vạch thông qua các ứng dụng quét Barcode, QR code

Kiểm tra lót túi

Logo Michael Kors (MK) trong vòng tròn lớn

Đây là hoạ tiết được xuất hiện trong các loại túi Michael Kors sản xuất trước năm 2013. Vậy nên, với sự thay đổi hoạ tiết vào những năm 2015, những loại túi cũ gần như đã không còn được nhận diện trên thị trường. Vậy nên, nếu bạn lỡ mua một chiếc túi Michael Kors sau năm 2013 mà kiểm tra hoạ tiết vẫn có logo Michael Kors trong vòng tròn lớn thì rất có thể đây là sản phẩm nhái, giả mạo.

Logo Michael Kors (MK) trong vòng tròn lớn

Logo Michael Kors (MK) trong vòng tròn lớn

Lót chữ Michael Kors

Nét chữ của túi Michael Kors được chế tác một cách tinh xảo, sang chảnh và thường được tìm thấy cách chế tác này trong những túi hiệu có tên tuổi như dòng Diaper và Gansevoort thuộc thương hiệu này. Vải lót của dòng chữ Michael Kors để pha trộn và lót được làm hoàn toàn từ satin mềm mại, và thường được các chính những outlet của Michael Kors trực tiếp phân phối.

Lót Honeycomb

Đây là loại lót túi mới nhất được các dòng túi thuộc thương hiệu Michael Kors sử dụng, tuy nhiên những sản phẩm giả chất lượng cao như dòng Fake 1 hay dòng Super Fake cũng hay sử dụng lớp lót này. Thiết kế của loại lót này gồm các vòng tròn nhỏ liền nhau đi cùng với chữ MK và chất liệu sẽ dày hơn rất nhiều so với sateen. Logo cũng vì thế mà cực kỳ nổi bật, đặc biệt trong bóng tối

Lót Honeycomb

Lót Honeycomb

Tuy nhiên, đối với hàng giả, hàng nhái thì logo MK sẽ hoàn toàn bị chìm trong lớp lót hoặc lớp lót được pha trộn bằng sateen mỏng. Nếu nhìn kỹ, các bạn hoàn toàn có thể nhận ra những vòng tròn nhỏ bị biến dạng hoặc không được đều và liền nhau.

Lót bằng da

Lót bằng da thông thường sẽ được tìm thấy trong bộ sưu tập Michael Kors Collection đầy sang chảnh, tinh tế. Vì vậy, nếu như bạn mua và để ý một chiếc túi hiệu thuộc bộ sưu tập Michael Kors Collection mà có lớp vải da canvas, lớp vải satin mềm lót hay thậm chí là hoàn toàn không có lớp lót trong thay cho lớp da thuộc thì bạn nên xem lại nguồn gốc xuất xứ của chiếc túi xem sao, vì rất có thể đó là hàng giả, hàng nhái.

Lót bằng da

Lót bằng da

Lót bằng vải canvas

Lót vải da canvas sẽ thường xuất hiện trong những bộ sưu tập Michael Kors Vintage và được rất nhiều các chị em theo phong cách này ưa thích lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn có mua một chiếc túi thuộc bộ sưu tập này, hãy kiểm tra lớp lót trong trước bởi rất có thể, nếu bạn mua phải túi giả thì lớp lót có thể bị thay thế thành lớp giả da, lớp sateen mỏng hay thậm chí hoàn toàn không có lớp lót.

Lót chứa logo MK bằng chữ cái lớn

Trong những năm 2015, những chiếc túi đến từ thương hiệu Michael Kors đều sử dụng lớp lót dạng như thế này, và chúng đã được thay đổi vào khoảng những năm 2016 – 2017. Vậy nên, nếu bạn đặt mua một chiếc túi Michael Kors sau năm 2015 hoặc sử dụng những chiếc túi trước năm 2015 mà có lớp lót như thế này thì cần xem lại, vì rất có thể đây là hàng fake hoặc chất lượng cao hơn thì là hàng super fake.

Lót chữ thương hiệu “Michael Kors”

Vào những năm 2016 – 2017, lớp lót được đổi sang chữ in hoa đầy đủ tên thương hiệu “MICHAEL KORS”, font Proxima Nova Bold, xếp thành hàng ngang và được sử dụng một cách rộng rãi cho đến năm 2018, khi cách xếp của chữ thay đổi sang hình ô quả trám. Vậy nên, sẽ có hai trường hợp xảy ra khi bạn lỡ mua phải túi giả, kém chất lượng:

Lót chữ thương hiệu Michael Kors

Lót chữ thương hiệu Michael Kors

  • Thứ nhất, nếu bạn mua túi Michael Kors giả trong năm 2016 – 2017, chắc chắn lớp lót sẽ có thể là chữ in thường, hoặc cách xếp của chữ không phải hàng ngang mà lại là hàng dọc, ô quả trám, v.v…
  • Thứ hai, nếu bạn mua túi Michael Kors sau năm 2018 mà vẫn còn xuất hiện cách xếp dạng ngang hoặc thậm chí là logo viết tắt (MK) thì có thể chắc chắn đến 90% đây là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Kiểm tra sườn túi và phụ kiện

Tại sườn túi của những chiếc túi Michael Kors sẽ có những thông số về ngày sản xuất, nơi sản xuất và mã code túi xách trên một chiếc tag gel, vải, da hoặc nilon. Ngoài ra, phần sườn túi còn được may một cách tỉ mỉ, đồng đều và gọn gàng với logo MK được thêu với số lượng lớn ở hai bên và luôn gắn tag.

Kiểm tra sườn túi và phụ kiện

Kiểm tra sườn túi và phụ kiện

Phần phụ kiện đi kèm với túi Michael Kors được chế tác theo từng năm nên sẽ khác nhau từ chất liệu, màu sắc và thậm chí là cả hạn sử dụng. Vậy nên, những chiếc túi của Michael Kors sẽ không năm nào giống năm nào cả. Hiện tại, Michael Kors đang có những chi nhánh chuyên sản xuất các sản phẩm tại các nhà máy ở Việt Nam, Trung Quốc, Italy, Indonesia, Bangladesh hay Philippines…

Kiểm tra tag túi

Tag túi sẽ thường làm bằng vải, gel, da hoặc nilon và được gắn tại phần sườn túi được may tỉ mỉ và chính xác. Tag túi Michael Kors chính hãng sẽ gồm có 2 loại: loại 1 tag và loại 2 tag.

Loại 2 tag

 

Loại 2 tag sẽ dễ nhận thấy nhất khi có 2 tag gắn vào nhau, gồm tag MADE IN + quốc gia sản xuất + địa chỉ công ty sản xuất + ngày tháng sản xuất và một tag nhỏ có ghi đầy đủ mã code riêng của túi. Ví dụ, túi có hai tag gồm tag MADE IN CHINA/AP – 1503 và tag 30T5GSOS1V, trong đó AP là viết tắt của Nhà máy sản xuất Dongguan – Trung Quốc, 1503 đại diện cho thời gian sản xuất vào tháng 3/2015 và mã code riêng của túi sẽ là 30T5GSOS1V.

Kiểm tra tag túi loại 2 tag

Kiểm tra tag túi loại 2 tag

Tuy nhiên, nếu bạn mua phải túi giả, túi kém chất lượng, đặc biệt là những túi sau năm 2014 chắc chắn sẽ thiếu một trong 2 tag. Túi chất lượng cao hơn như hàng Super Fake hay hàng REPLICA cũng có thể sẽ có 2 tag, nhưng thường sẽ sai mã code.

Ngoài ra, năm sản xuất túi cũng rất quan trọng để kiểm tra tag, cụ thể như sau:

  • Những loại túi sản xuất từ năm 2014 (đây là lúc Michael Kors áp dụng mã code) sẽ có phần code nằm sau phần ngày tháng và nơi sản xuất. Tuy nhiên, Michael Kors cũng đã sản xuất trước đó các loại túi 1 tag không code, nhưng hiện nay chúng đã hoàn toàn không còn lưu hành trên thị trường.
  • Những loại túi sản xuất từ năm 2015 trở đi sẽ có phần code được may bằng tag đen thay cho tag trắng trước đó ở mặt sau ngày tháng, nên những túi mua năm 2014 mà có mã code in đen đằng sau chắc chắn sẽ là hàng giả.

Loại 1 tag

Từ những năm 2016, khi sự xuất hiện của 2 tag là không quá cần thiết nữa thì Michael Kors trở về sản xuất những chiếc túi 1 tag màu đen – với đầy đủ nơi sản xuất, ngày tháng và mã code. Tag này sẽ chứa thêm cả một mã QR nhỏ cùng ngày sản xuất và mã kiểu dáng chuẩn, nhằm phần nào chống lại hàng fake. Ngoài mã QR, những chiếc túi Michael Kors đã thêm cả phần mã màu vào tag cho biết màu túi – đây là những điều chiếc túi hàng giả, hàng nhái sẽ hoàn toàn không có.

Kiểm tra khóa kéo

Các sản phẩm đến từ thương hiệu Michael Kors chính hãng hầu hết sẽ sử dụng khoá kéo từ hãng YKK cao cấp, và hoàn toàn có thể quan sát được logo của thương hiệu này trên khoá kéo. Đường chỉ may ở hai bên khoá kéo cũng rất đều đặn và chắc chắn nên chiều dài từ đường dây khoá trở ra là ngang nhau. Miếng da vuông cuối dây khoá được chế tác tinh tế, với các đường chỉ rõ ràng, đều đặn và hoàn toàn không có một chút chỉ thừa.

Kiểm tra logo và hardware

Logo Michael Kors chính hãng được chế tác và sản xuất bằng hợp kim cao cấp chống gỉ sét, chống xước ma sát tốt và thường sẽ được gắn ở mặt ngoài trên túi. Ngoài ra, logo còn sở hữu một thiết kế tinh tế, các chi tiết được chạm khắc tinh xảo, sang chảnh cùng một màu sắc sáng long lanh dưới ánh đèn hoặc ánh nắng mặt trời.

Kiểm tra logo và hardware

Kiểm tra logo và hardware

Còn về logo túi Michael Kors nhái sẽ thường làm bằng nhựa nên nhẹ và nhỏ hơn rất nhiều hàng thật, các đường nét được gia công một cách sơ sài và không cân đối, màu sắc xỉn hơn rất nhiều và đặc biệt là sai chính tả. Ngoài ra, các chữ cái phần hardware sẽ được in lên một cách chính xác với font Proxima Nova Bold, cùng đường nét ngay ngắn, tinh tế bằng kim loại chất lượng cao không gỉ, ánh kim.

Kiểm tra tem nhiệt

Tem nhiệt của bộ sưu tập Michael Michael Kors

Đây là loại tem riêng biệt cho Bộ sưu tập Michael Michael Kors. Heat Stamp được ép trên mặt túi, in lên bằng đúng chất liệu túi hoặc bằng kim loại chất lượng cao không gỉ (tìm thấy trong túi Tote và Greenwich). Tem nhiệt được viết chính xác đến từng chữ in hoa “MICHAEL MICHAEL KORS” và cách đều nhau trông rất sang chảnh.

Tem nhiệt của bộ sưu tập Michael Michael Kors

Tem nhiệt của bộ sưu tập Michael Michael Kors

Tem nhiệt của bộ sưu tập Michael Kors Collection

Dòng tem nhiệt này là dòng tem chuyên dụng cho bộ sưu tập Michael Kors Collection và được in trên những tấm bằng kim loại sáng bóng, không gỉ được gắn vào lớp da hoặc lớp vải canvas của túi.

Tem nhiệt từ các sản phẩm thuộc Michael Kors Outlet

Dòng tem nhiệt này được sử dụng trên tất cả các túi được phân phối tại các Michael Kors, nên vị trí của những chiếc tem nhiệt này có phần khác biệt so với các loại khác. Loại tem này được ép vào sâu trên cùng chất liệu túi và trong lớp lót.

Kiểm tra đường may

Đường may có thể kiểm tra cực kỳ dễ dàng qua mắt thường, khi ở túi chính hãng thì có thể dễ dàng nhận ra đường may chắc chắn và thẳng, khoảng cách đều và hoàn toàn không có chỉ thừa, khác hẳn so với sự không cân đối và lỏng lẻo đến từ đường may của những chiếc túi giả. Giữa các phần quai xách đường chỉ sẽ được di qua 2 lần đè lên, và túi giả thì việc này chỉ làm 1 lần.

Kiểm tra đường may

Kiểm tra đường may

Cụ thể, ở phần dây đeo của túi chính hãng có phần chỉ nét và sạch sẽ, thiết kế cũng rất tinh tế và tỉ mỉ. Còn túi giả thì đường chỉ may sẽ khá cẩu thả, thường xuyên bị dính chỉ thừa và thậm chí cố định chỉ còn có cả vết keo dán.

Thẻ chăm sóc khách hàng

Những chiếc túi xách đến từ hãng Michael Kors chuẩn đều đi kèm với một chiếc thẻ chăm sóc khách hàng (Care Card) đặt ở bên trong ngăn nhỏ của túi. Thẻ chăm sóc khách hàng của Michael Kors sẽ có màu nâu vàng viền trắng ngoài đặc trưng, với tên thương hiệu được in ở dưới góc mặt trước và ở phần hướng dẫn sử dụng phía sau. Nếu bạn không tìm thấy thẻ chăm sóc khách hàng, gần như chắc chắn túi bạn mua là loại fake hoặc super fake.

Thẻ chăm sóc khách hàng

Thẻ chăm sóc khách hàng

Kiểm tra giá bán

Yếu tố quan trọng không kém quyết định đến chất lượng chính hãng hay không của những chiếc túi Michael Kors chính là mức giá thành. Mức giá của những chiếc túi Michael Kors thường có giá khá cao, rẻ nhất thì cũng phải lên đến gần 1 triệu đồng. Thậm chí, những túi được trưng bày trên các outlet của MK cũng phải có giá ít nhất là 3 triệu đồng.

Những chiếc túi giả Michael Kors sẽ có mức giá khoảng vài trăm ngàn đồng và thường được các shop bán hàng giả “xả kho” như một hình thức để lôi kéo các chị em mua phải hàng giả, hàng nhái. Vậy nên, hãy tỉnh táo trước những mức giá này để không bị mắc lừa và mua phải đồ fake nhé!

Hướng dẫn cách thắt quai balo đúng cách thoải mái nhất

Cách sửa quai túi xách bị đứt nhanh tại nhà

Cách sửa khóa tui xách đơn giản nhanh 5 phút

Hướng dẫn các cách sửa dây kéo bị hỏng nhanh và đơn giản nhất

Cách check mã code túi xách michael kors 

Vây là thông qua những cách thức phân biệt trên, hi vọng các bạn có thể hiểu phần nào về cách lựa túi và check mã code túi xách Michael Kors sao cho chuẩn nhất. Chúc các bạn sớm chọn được một chiếc túi phù hợp và chính hãng nhất cho mình!

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

TOP 15+ phối đồ với Jordan Dior thật nổi bật và sang chảnh

05/Th10 2022

TOP 15+ phối đồ với Jordan Dior thật nổi bật và sang chảnh

Jordan Dior là một đôi giày đẹp, đáng mơ ước của bất kỳ ai có niềm đam mê lớn lao đối với thời trang nói chung và với thế giới sneaker nói riêng. Hãy cùng Xưởng sản xuất balo quà tặng tìm hiểu đôi nét về Jordan Dior - một đôi g

TOP 15+ Phối đồ với quần ống loe năng động, trẻ trung

04/Th8 2022

TOP 15+ Phối đồ với quần ống loe năng động, trẻ trung

Phối đồ với quần ống loe - Những chiếc quần ống loe đã từng là trang phục "đình đám" của những năm 70 ở thế kỷ trước. Thời trang vốn là một vòng lặp vô tận cho nên gần đây mẫu quần này đang khiến cho giới trẻ điên đảo. Với thiế

Phong cách sexy là gì? 10+ Phối đồ với phong cách sexy

22/Th6 2022

Phong cách sexy là gì? 10+ Phối đồ với phong cách sexy

Phong cách sexy là phong cách được nhiều bạn nữ theo đuổi. Bạn không cần có một thân hình quá chuẩn có theo đuổi phong cách này được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bài viết dưới đây của Xưởng sản xuất balo quà tặng

Áo len thổ cẩm mặc với gì để ấm áp trong mùa đông

22/Th6 2022

Áo len thổ cẩm mặc với gì để ấm áp trong mùa đông

Áo len thổ cẩm mặc với gì thì đẹp là điều mà nhiều cô nàng luôn băn khoăn khi mix đồ với mẫu áo họa tiết sặc sỡ này, Bạn có biết rằng luôn có cách để phối đồ đa dạng với các item có họa tiết bắt mắt như vậy? Bài viết dưới đây c