Sửa khóa túi xách NHANH CHÓNG TIỆN LỢI và DỄ DÀNG tại nhà

Chiếc balo hay túi xách thường có khóa kéo, khi sử dụng không thể tránh khỏi có lúc chiếc khóa kéo này bị hỏng, răng cưa bị lệch, bị rít khó kéo,…Hiện nay, có một số mẹo sửa khóa túi xách hỏng vô cùng hiệu quả. Chỉ bằng một số vật dụng có sẵn trong gia đình thì chúng ta có thể dễ dàng tự sửa nó mà không nhất thiết phải tới thợ sửa khóa. Cùng Xưởng sản xuất balo quà tặng theo dõi những mẹo hay dưới đây!

Nguyên lý của khóa kéo balo túi xách:

Sợi dây khóa kéo balo túi xách có hai dải răng gồm những móc gắn và đoạn lõm nằm xen kẽ nhau, được xếp. Khi ta kéo cái móc trượt từ phía gốc qua hai dải này thì hai dải răng sẽ nhập vào nhau trong rãnh của thanh trượt, độ nghiêng của thanh trượt sẽ ép cho móc của dải răng này sẽ gắn chặt vào chỗ lõm của dải răng kia khiến chúng dính khít lại với nhau.

Hình vẽ mô tả khóa kéo của chiếc balo, túi xách

Hình vẽ mô tả khóa kéo của chiếc balo, túi xách

Khóa hỏng do một trong những trường hợp sau:

  • Móc kéo kẹt cứng không kéo móc lên để trượt trên dải răng được.
  • Khi kéo, có đoạn kéo khít, có đoạn lại bị hở không khít vào nhau
  • Khi kéo các rang không khít vào nhau được…
  • Khi kéo, khóa rất rít, nặng tay và nếu làm mạnh còn gây đứt răng, đứt móc kéo.
khoa-keo-balo-tui-xach-2

                                           Móc và răng kéo

Mẹo sửa khóa túi xách khi bị rít, khó kéo

Dùng Parafin khi đầu khóa đóng mở bị rít không trơn

Parafin là chất liệu làm nến nước, nến ly và có hầu hết ở các gia đình. Khi đầu móc khóa kéo balo túi xách đóng mở không trơn, 2 rãnh răng do quá trình sử dụng lâu có thể hoen gỉ, mốc dẫn đến việc kéo khóa rít, khó kéo.

Dùng Paraffin (đốt nến lên, khi cháy nóng chúng sẽ hóa lỏng ra, đó là Paraffin) bôi vào phía trước và phía sau của 2 dãy bánh răng, sau đó di chuyển đầu kéo lên xuống một vài lần để toàn bộ rãnh bánh răng và móc khóa thấm dầu. Đảm bảo sau một vài lần kéo thì đầu khóa trơn tru.

Dùng Parafin khi đầu khóa đóng mở bị rít không trơn

Dùng Parafin khi đầu khóa đóng mở bị rít không trơn

Hai dãy bánh răng không khít vào nhau

Lúc này bạn quan sát xem có răng nào hay dãy bánh răng nào bị mất không, nếu bị mất răng thì chỉ có cách ra cửa hàng để cấy vào. Còn nếu không, bạn xiết chặt tay phần phía trước và phía sau của móc kéo. Vì khi sử dụng một thời gian thì phần sau và trước của móc sẽ loãng ra, khi móc kéo nó sẽ không gắn được 2 bánh răng vào nhau dẫn đến chỗ bánh răng khít, chỗ bánh răng không khít được.

Cách sửa khóa túi xách không ăn khớp với nhau

Nguyên nhân đồ vật bên trong quá đầy

Mỗi mẫu túi xách sẽ có riêng thể tích tối đa để chứa đồ vật bên trong. Khi bạn chứa đồ vật vượt quá quy định cho phép sẽ dẫn tới túi xách của mình bị hỏng. Cụ thể là khóa kéo không kéo được, có thể dẫn đến 2 đầu dây kéo bị tách rời.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên bỏ đồ đạc bên trong vừa đủ, không được quá đầy và kéo khóa lại từ đầu. Nếu bạn vẫn không kéo được thì nên tham khảo thêm các cách sửa khóa túi xách dưới đây.

Nguyên nhân đồ vật bên trong quá đầy

Nguyên nhân đồ vật bên trong quá đầy

Đầu khóa kéo bị hở

Nguyên nhân thứ 2 khiến cho khóa kéo tách rời có thể là do đầu khóa bị hở, bị lỏng. Để giải quyết tình trạng này bạn cần chuẩn bị 1 chiếc kìm bấm đầu nhỏ. Trước tiên, bạn lấy kìm bấm vào 2 góc bên dưới của con trượt theo chiều từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Lưu ý, bạn nên bấm nhẹ tay để đầu trượt không bị kẹt, dẫn đến tình trạng không kéo khóa được.

Sau khi kéo xong, bạn kéo đầu khóa về vị trí chốt chặn ban đầu và thực hiện động tác kéo, kéo vài lần và hai đầu dây sẽ gắn chặt vào nhau.

Răng cưa bị lệch vị khỏi vị trí bạn đầu

Khi khóa kéo bị lệch khỏi vị trí ban đầu, bạn nên lấy một chiếc kìm nhỏ để nắn chỉnh lại nếu các răng cưa bị lệch và không thẳng hàng. sau đó, bạn thực hiện lại động tác kéo đã được hay chưa. Nếu 2 bên dãy răng không bung và gắn chặt vào nhau và kéo dễ dàng, trơn tru thì bạn đã hoàn thành xong việc sửa khóa kéo bị lệch.

Răng cưa bị lệch vị khỏi vị trí bạn đầu

Răng cưa bị lệch vị khỏi vị trí bạn đầu

Khóa túi xách bị mất chặn dưới hoặc bị tuột 1 bên

Khi chúng ta kéo khóa thì chốt chặn phía dưới sẽ giúp con chuột không bị trượt ra ngoài. Việc mất chặn dưới thường hay xảy ra với các loại túi xách, balo. Để sửa khóa túi xách này, bạn có thể dùng 1 cây kim chỉ để khâu lại phần đuôi của khóa kéo hoặc có thể mua khóa kéo mới để đảm bảo quá trình sử dụng được tốt hơn.

Sửa khóa túi xách khi con trượt bị hỏng

Con trượt bị gãy tay kéo

Khi tay kéo của con trượt bị hỏng, sẽ khiến tình trạng kéo khóa qua lại của chúng ta gặp khó khăn. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể dùng một chiếc móc khóa, kẹp giấy, hoặc 1 dây thép nhỏ để thay thế. Việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần luồn dây qua thanh cầu của con trượt và buộc chúng lại là bạn đã có ngay một móc kéo mới hoàn toàn. Tuy nhiên, đây chỉ là một phương pháp tạm thời, về lâu dài bạn nên thay thế một con trượt mới để có thể dùng tốt hơn.

Con trượt bị gãy tay kéo

Con trượt bị gãy tay kéo

Khi con trượt bị lỏng đầu kéo

Khi con trượt bị lỏng đầu kéo sẽ khiến cho 2 dãy răng không khớp vào nhau và dây kéo dễ dễ dàng bị tách rời. Nếu con trượt được làm bằng chất liệu kim loại thì bạn có thể sử dụng một chiếc kìm bấm để thi hẹp đầu kéo lại, nếu đầu trượt bằng nhựa thì bạn nên thay mới. Đây là một trong những mẹo hay khi sửa khóa túi xách tại nhà.

Khi bị gãy chốt bên trong

Trong trường hợp con trượt bị gãy chốt chặn bên trong, thì bạn bắt buộc phải thay một con trượt mới. Hiện nay, giá thành con trượt cũng rất rẻ và có thể tìm mua ở nhiều cửa hàng hàng may mặc.

Khi bị gãy chốt bên trong

Khi bị gãy chốt bên trong

Lưu ý khi sử dụng balo, túi xách có dây kéo

  • Khi kéo đôi khi chúng ta vô tình mắc kẹt phần vải may lót sau khóa vào bánh răng. Khi điều này xảy ra chúng ta cần kéo dây kéo trở lại nhẹ nhàng và tách phần vải hay chỉ kẹt ra rồi mới kéo khóa lại bình thường.
  • Đặc biệt, các bạn nên dùng ba lô bằng cách không để quá nhiều đồ, cố nhét gây lực kéo mạnh, dãn khóa balo túi xách.

Bạn có thể áp dụng những phương pháp trên đây để có thể sửa khóa túi xách, balo của mình khi bị hỏng. Chúc bạn thành công! Bên cạnh đó, Xưởng sản xuất balo quà tặng chuyên nhận may các sản phẩm như: balo quà tặng, balo trẻ em, balo học sinh, túi vải không dệt… hoặc nhận may theo yêu cầu của khách hàng. Nhanh chân đặt hàng ngay để được hưởng ưu đãi hấp dẫn nhé!

Những cách làm trơn khóa kéo đơn giản và nhanh chóng nhất

Hướng dẫn các cách sửa dây kéo túi xách bị hỏng nhanh và đơn giản nhất

XEM THÊM : +300 Mẫu Balo Đẹp Tại Xưởng May Balo Giá Rẻ TPHCM

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

TOP 15+ phối đồ với Jordan Dior thật nổi bật và sang chảnh

05/Th10 2022

TOP 15+ phối đồ với Jordan Dior thật nổi bật và sang chảnh

Jordan Dior là một đôi giày đẹp, đáng mơ ước của bất kỳ ai có niềm đam mê lớn lao đối với thời trang nói chung và với thế giới sneaker nói riêng. Hãy cùng Xưởng sản xuất balo quà tặng tìm hiểu đôi nét về Jordan Dior - một đôi g

TOP 15+ Phối đồ với quần ống loe năng động, trẻ trung

04/Th8 2022

TOP 15+ Phối đồ với quần ống loe năng động, trẻ trung

Phối đồ với quần ống loe - Những chiếc quần ống loe đã từng là trang phục "đình đám" của những năm 70 ở thế kỷ trước. Thời trang vốn là một vòng lặp vô tận cho nên gần đây mẫu quần này đang khiến cho giới trẻ điên đảo. Với thiế

Phong cách sexy là gì? 10+ Phối đồ với phong cách sexy

22/Th6 2022

Phong cách sexy là gì? 10+ Phối đồ với phong cách sexy

Phong cách sexy là phong cách được nhiều bạn nữ theo đuổi. Bạn không cần có một thân hình quá chuẩn có theo đuổi phong cách này được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Bài viết dưới đây của Xưởng sản xuất balo quà tặng

Áo len thổ cẩm mặc với gì để ấm áp trong mùa đông

22/Th6 2022

Áo len thổ cẩm mặc với gì để ấm áp trong mùa đông

Áo len thổ cẩm mặc với gì thì đẹp là điều mà nhiều cô nàng luôn băn khoăn khi mix đồ với mẫu áo họa tiết sặc sỡ này, Bạn có biết rằng luôn có cách để phối đồ đa dạng với các item có họa tiết bắt mắt như vậy? Bài viết dưới đây c