Tuyệt chiêu chọn balo cho bé khiến trẻ em mê thích

tungphat / 25/05/2019 / 0

Việc lựa chọn balo cho bé cũng là một vấn đề được nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm tìm hiểu. Vậy việc lựa chọn này cần tuân theo các quy luật gì ?

  1. Tầm quan trọng của việc lựa chọn balo cho bé

Cũng giống như trang phục, balo được xem là phụ kiện làm tăng thêm cá tính và phong cách thời trang cho mỗi người. Một chiếc balo đẹp sẽ giúp bé luôn tự tin thoải mái khi ra phố hơn. Với ba lô cho trẻ, ngày nay đã có rất nhiều lựa chọn vì có quá nhiều mẫu mã, kích thước, chủng loại cho bé. Xong việc chọn được một chiếc balo cho bé phù hợp và để bé yêu thích thú thì không phải là điều đơn giản với các ông bố, bà mẹ

Chọn được chiếc ba lô bé ưng ý luôn là niềm vui của cha mẹ
Chọn được chiếc ba lô bé ưng ý luôn là niềm vui của cha mẹ
  1. Các tiêu chí lựa chọn balo cho bé phù hợp :

  • Việc trước tiên là chiếc ba lô cho bé phải có hình khối, mầu sắc thật là bắt mắt. Hiện nay các nhà sản xuất đã trú trọng nhiều về mẫu mã, hình dáng balo phong phú vì vậy bé thích gì, bố mẹ sẽ là người biết nhất. Ví dụ như : con trai thích ôtô, con gái thích công chúa…
  • Chiếc ba lô phù hợp với công dụng của nó, ba lô đi học, ba lô đi chơi… Dựa vào đó bố mẹ sẽ lựa chọn cho hợp lý. Tránh tình trạng một số gia đình dùng ba lô đi học kiêm luôn làm ba lô đi chơi dẫn đến việc bé cảm thấy không được thích thú, tự ti, ngại sử dụng.
  • Do không ít trường hợp các chấn thương liên quan đến việc mang balo của trẻ em đang tăng với con số báo động mỗi năm nên chọn mua balo cho trẻ hợp lý đầu tiên cha mẹ cần quan tâm là việc chọn chiếc ba lô giúp giảm tải trọng lượng trên lưng khi trẻ khi trẻ đến trường cũng như khi trẻ đi chơi, chiếc ba lô nên đảm bảo có trọng lượng nhẹ, để tránh tình trạng tổn thương cơ bắp, xương khớp ở trẻ và đồng thời không gây ra hệ lụy về các vấn đề về tư thế về sau này.
  • Khi mua balo cho bé,cần để ý balo có dây đai thắt lưng. Việc có dây thắt lưng không chỉ giúp balo cố định trên lưng mà nó còn  ôm sát cơ thể mà phần lớn trọng lượng cơ thể giúp phần xương hông gánh trọng lượng bớt cho đôi vai khi mang vật nặng trên lưng.
  • Chọn màu balo hợp tuổi người dùng: Chắc có rất ít ông bố bà mẹ quan tâm đến vấn đề này nhưng theo quan niệm phong thủy thì việc chọn lựa màu sắc đồ dùng cũng cần phải cân bằng, điều hòa âm dương theo bản mệnh của từng người. Do đó, việc lựa chọn màu sắc theo quy luật phong thủy cũng là một trong những yếu tố bạn nên cân nhắc khi chọn màu cho bé.
Bảng màu ngũ hành hợp các mệnh
Bảng màu ngũ hành hợp các mệnh

Trên đây là một số gợi ý cho gia đình khi lựa chọn chiếc ba lô phù hợp cho bé.

Chúc các bạn có những quyết định hợp lý nhất.

Tuyệt chiêu chọn balo cho bé khiến trẻ em mê thích
5 (100%) 2 votes
Bài viết liên quan