Da vàng nên mặc màu gì? Cách phối đồ cho người da vàng

Da vàng là một làn da phổ biến tại Việt Nam và các nước Châu Á hiện nay. Đây là một làn da rất đặc biệt và nổi bật trong nhiều cách phối đồ.

Hãy cùng Xưởng sản xuất balo quà tặng tìm hiểu da vàng nên mặc màu gì, cách xác định màu da, cách chọn màu sắc phù hợp cùng một vài tips phối đồ cho người da vàng qua bài viết này nhé.

Cách xác định màu da vàng

Để tìm hiểu da vàng nên mặc màu gì thì trước hết mỗi cá nhân phải xác định được màu da của bản thân mình.

Có rất nhiều cách để xác định màu da vàng mà sẽ không mất quá nhiều thời gian hay cần quá nhiều kinh nghiệm chuyên môn, có thể tham khảo một vài cách dưới đây như:

  • Kiểm tra độ bắt nắng của da: Đây là dấu hiệu dễ thấy và thường thấy nhất sau khi đi nắng ngoài đường. Nếu da trở nên đỏ ửng thì đây là một người có tone da lạnh nghiêng về da trắng nhiều hơn. Nếu da trở nên rám nắng và sẫm hơn sau khi tiếp xúc với nắng thì đây là một người có tone da ấm và thường nghiêng về da nâu. Còn nếu da chỉ hơi rám nắng sau khi tiếp xúc với ánh nắng lâu thì đây là tone da trung tính và cũng rất có thể là da vàng.
Cách xác định màu da vàng

Cách xác định màu da vàng

  • Màu mắt là một phương pháp xác định: Theo những nghiên cứu có liên quan tới nhau thì màu mắt nâu hoặc đen sẽ thường hướng tới những người sở hữu tone da ấm bao gồm da đen và vàng. Ngược lại thì đôi mắt xanh da trời hay xám thì thường thấy bởi những người sở hữu tone da lạnh, da trắng nhiều hơn.
  • Xác định nhờ mạch tay dưới ánh nắng: Đây là cách kiểu tra dễ thấy nhất khi nếu mạch máu ở cổ tay có thể thấy rõ màu xanh tím thì bạn là người có tone da lạnh, trắng. Mạch máu chuyển màu xanh lá thì rất có thể đó là tone da ấm nóng, da đen nâu. Còn nếu mạch máu có cả các loại màu như trên thì đây ắt hẳn là một làn da trung tính và rất dễ xác định đó là da vàng.

Qua một vài cách kiểm tra đơn giản thì việc xác định màu da là rất dễ để thấy. Vì vậy, hãy dành thời gian thực hiện những bài test trước khi phối đồ để tối ưu hóa được màu sắc món đồ nhất một cách có thể.

Cách chọn trang phục làm nổi bật màu da

Màu da là thứ được chịu tác động bởi rất nhiều yếu tố như chủng tộc, thời tiết, điều kiện sinh sống hay những tác động nhỏ nhặt khác.

Tuy vậy, màu da nào cũng sẽ có những cách chọn trang phục làm nổi bật bản thân riêng và dưới đây và cách chọn màu sắc đối với 3 tone da cơ bản nhất đó là tone da ấm, tone da lạnh và tone da trung tính.

Cách chọn màu phối đồ đối với tone da ấm

Tone da ấm là những người sở hữu làn da rám, nâu, đen đây là một màu da rất mạnh mẽ và có phần nổi bật nên lựa chọn những màu sắc “tiếp lửa” cho làn da này là một yếu tố rất quan trọng.

Hãy chọn những bộ đồ có màu sắc bắt mắt như đỏ, vàng, cam để tạo nên sự thu hút ánh nhìn và cũng là cách để màu da hỗ trợ làm nổi bật tổng thể outfit.

Cách chọn màu phối đồ với tone da ấm

Cách chọn màu phối đồ với tone da ấm

Các màu xanh thiên về màu trầm như màu olive hay xanh rêu cũng là những lựa chọn không tồi trong cách phối đồ này với màu da ấm.

Hơn hết, để có một màu sắc trưởng thành hơn hay đứng đắn hơn thì màu nâu, màu kem hay màu xanh nước biển đều là những lựa chọn vô cùng hợp lý.

Cách chọn màu phối đồ đối với tone da lạnh

Đối với tone da lạnh thì đây là một màu da được rất nhiều người hướng tới bởi dễ dàng trong nhiều phong cách phối đồ lẫn sử dụng màu sắc.

Tuy nhiên, màu da này không quá mạnh mẽ nên sẽ chỉ phát huy tác dụng tối đa nhất với những màu sở hữu ít độ trung tính như trắng, đỏ, vàng, xanh neon, xanh dương để phát huy được ưu điểm của làn da.

Cách chọn màu phối đồ với tone da lạnh

Cách chọn màu phối đồ với tone da lạnh

Ngoài ra, để làn da thêm nổi bật hơn thì còn có những màu sắc khác như đen, nâu, đỏ đậm,… và làn da sẽ được tô bật vẻ trắng sáng.

Đây là màu da đẹp và không khó để phối đồ tuy vậy thì sử dụng những màu sắc trung tính sẽ là nguyên nhân phần nào làm giảm bớt đi hiệu quả của làn da.

Cách chọn màu phối đối với tone da trung bình

Đây là một tone da rất đặc biệt và thường thấy ở hầu hết bởi giới trẻ người Việt Nam hay Châu Á.

Tone da trung bình không quá trắng mà cũng không quá đen nên việc phối màu với tone da này cũng phải rất khéo léo.

Cách chọn màu phối đồ với tone da trung bình

Cách chọn màu phối đồ với tone da trung bình

Những loại màu trung tính, màu mix như màu wash, màu xám, màu nâu đỏ, màu vàng cam,… sẽ là những mảng màu phù hợp nhất cho việc phối đồ giúp cho làn da không bị quá chìm.

Ngoài ra thì những màu cơ bản để khiến tone da trung bình trở nên sáng sủa hơn có thể tham khảo đó là màu đen, màu tan hay màu nâu,… đều có công dụng tốt cho việc đẩy tone da lên đẹp hơn.

Cách phối đồ cho người da vàng

Da vàng là một tone da trung tính thường thấy bởi những người châu Á mà trong đó có cả Việt Nam.

Cách phối đồ cho loại da này cũng không quá khó mà lại rất đa dạng có thể kể đến như phối đồ với trang sức phụ kiện cho người vàng, phối đồ với áo thun cho người da vàng, cách phối đồ với tone màu trung tính cho da vàng, phối đồ với túi xách cho người da vàng,… 

Phối đồ với trang sức phụ kiện cho người da vàng

Ắt hẳn khách hàng nào cũng biết những trang sức phụ kiện là thứ nhỏ bé nhưng tinh tế tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ cho người sử dụng chúng.

Điểm mạnh này sẽ còn được phát huy hơn nữa khi trang sức phụ kiện sẽ giúp cho làn da của người da vàng trở nên sáng sủa hơn.

Phối đồ với trang sức phụ kiện cho người da vàng

Phối đồ với trang sức phụ kiện cho người da vàng

Có rất nhiều màu sắc được biến tấu vào trang sức phụ kiện hiện nay tuy nhiên đối với một làn da có tone trung tính như da vàng thì màu sắc phù hợp nhất chính là màu vàng hoặc vàng hồng.

Hai loại màu sắc chủ đạo này sẽ giúp làn da trở nên trắng sáng hơn so với sử dụng trang sức màu trắng hay những màu nổi bật khác.

Nhờ vậy mà phụ kiện cũng vì đó trở nên nổi bật, tạo được nhiều ấn tượng trong phong cách phối đồ.

Phối đồ với áo thun cho người da vàng

Áo thun là một món đồ được sử dụng rộng rãi và phổ biến cho mọi loại người, mọi tầng lớp, mọi giới tính, mọi độ tuổi và mọi màu da.

Tuy vậy, để phối đồ với áo thun đẹp hơn khi sở hữu làn da vàng thì thứ đáng được quan tâm nhất là màu sắc chiếc áo.

Phối đồ với áo thun cho người da vàng

Phối đồ với áo thun cho người da vàng

Những mảng màu nổi bật như màu xanh mint, màu đỏ, màu trắng sẽ là tác nhân phần nào dìm làn da này xuống khiến nó trở nên đen hơn.

Vì vậy, lựa chọn màu sắc phù hợp như màu đen, màu xám, màu nâu đỏ, màu hồng,… sẽ giúp cho việc mặc áo thun trở nên đẹp hợp.

Làn da cũng nhờ đó mà được cải thiện đáng kể hơn, tôn được vẻ đẹp trung tính đặc sắc mang lại.

Cách phối đồ với tone màu trung tính cho người da vàng

Đối với người da vàng, màu sắc là thứ sẽ quyết định rất nhiều cho những cách phối đồ có chủ đích.

Vì vậy, nếu lỡ lựa chọn màu sắc không phù hợp với làn da sẽ là tác nhân gây ra rất nhiều hậu quả của một outfit kém bắt mắt.

Cách phối đồ với tone màu trung tính cho người da vàng

Cách phối đồ với tone màu trung tính cho người da vàng

Làn da vàng mang một tone màu trung tính nên những màu sắc có thể đi kèm tuy không tạo nên sự nổi bật nhưng sẽ tạo ra nét riêng cho làn da này có thể kế đến như màu xám, màu vàng cam, màu xanh đen,… hay những loại màu mix khác.

Những loại màu mix theo thiên hướng giảm độ gắt của màu sẽ là lựa chọn rất an toàn cho mỗi người da vàng khi được lựa chọn phối đồ.

Phối đồ với túi xách cho người da vàng

Túi xách là một món phụ kiện không thể thiếu cho bất kỳ giới tính nào mà nhất là khi nó thể hiện được đẳng cấp của phái đẹp.

Túi xách ngày nay sở hữu rất nhiều những màu sắc và là chi tiết tạo nên sự nổi bật giữa đám đông.

Phối đồ với túi xách cho người da vàng

Phối đồ với túi xách cho người da vàng

Tuy vậy, màu sắc của túi xách khi được phối đồ với người da vàng lại không quá quan trọng khi thứ đáng quan tâm hơn là sự hài hòa về mảng màu của túi xách với outfit trên người.

Do đó, hãy lựa chọn những chiếc túi có màu sắc nổi bật nhưng vẫn giữ được sự hài hòa đối với màu của quần áo dành riêng cho người da vàng như xám, vàng cam, xanh đen, đen,… để tổng thể outfit được nổi bật hơn.

Phối đồ với quần dành cho người da vàng

Da vàng là một làn da trung tính đặc trưng và rất nổi bật để phối đồ với vô vàn những kiểu quần đang hot nhất hiện nay.

Làn da này có thể phối với hầu hết màu sắc và kiểu dáng của quần từ quần da, quần jeans, quần baggy, quần âu, quần kaki,…

Phối đồ với quần dành cho người da vàng

Phối đồ với quần dành cho người da vàng

Điều đặc biệt là những màu sắc chủ đạo của hầu hết các loại quần này hoàn toàn không ảnh hưởng xấu đến màu da vàng.

Do đó, riêng về cách phối đồ với quần thì có thể tự hào nói đây là một làn da dễ hòa hợp nhất từ màu sắc cho đến form dáng.

Sử dụng sneaker cho cách phối đồ với người da vàng

Sneaker là một loại giày được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất hiện nay.

Tất nhiên thì hầu hết những đôi giày sneaker đều có thể dùng cho da vàng hay hầu hết những loại da.

Sử dụng sneaker cho cách phối đồ với người da vàng

Sử dụng sneaker cho cách phối đồ với người da vàng

Tuy nhiên, da vàng lại có một đặc điểm đó là rất thích hợp để mang những đôi giày vải.

Màu da và các outfit thường được sử dụng với người da vàng sẽ khiến các đôi giày vải trở nên hài hòa, thân thiện hơn so với những màu da khác.

Vì vậy mà phối đồ với giày sneaker nói chung và sneaker chất liệu vải nói riêng đều sẽ đem lại những kết quả tốt đối với người da vàng.

Váy, đầm được sử dụng để phối đồ với người da vàng

Váy, đầm là một món đồ được sử dụng rất nhiều trong cách phối đồ của người da vàng.

Đây là món đồ đem lại sự nhẹ nhàng, nữ tính, ngọt ngào cho người mặc và màu sắc trên những thiết kế nổi tiếng của loại items này lại rất phù hợp với người da vàng.

Hãy tránh những màu sắc khó xuất hiện nhưng vẫn phải đề phòng như màu xanh neon, màu hồng,… đều dễ gây ra sự bất đồng giữa màu da và items được phối.

Váy, đầm được sử dụng để phối đồ với người da vàng

Váy, đầm được sử dụng để phối đồ với người da vàng

Ngoài ra thì da vàng rất dễ để phối đồ với items này và chắc chắn nó sẽ còn được sử dụng rộng rãi, thường xuyên hơn nữa đối với người da vàng.

Phối đồ với làn da vàng sao cho hợp lý và hài hòa là một vấn đề tuy không khó nhưng không phải ai cũng biết.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã phần nào xác định được màu da của mình và trả lời được câu hỏi da vàng nên mặc màu gì cho hợp lý nhất cũng như tìm ra một vài cách chọn trang phục phù hợp với bản thân.

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Tips phối đầm trung niên cho người mập chuẩn quý bà thanh lịch

05/Th11 2022

Tips phối đầm trung niên cho người mập chuẩn quý bà thanh lịch

Đầm là một món đồ thời trang đang dần trở nên phổ biến, được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn và nhận được sự quan tâm rất lớn bởi người dùng nhất là đối với độ tuổi trung niên mang dáng người mập mạp. Do vậy mà hãy cùng Xưởng sả

99+ mẫu áo sơ mi nữ cách điệu đẹp chị em không nên bỏ lỡ

05/Th11 2022

99+ mẫu áo sơ mi nữ cách điệu đẹp chị em không nên bỏ lỡ

Các mẫu áo sơ mi nữ cách điệu đẹp mang lại rất nhiều giá trị thời trang bởi sự đa dạng, phong phú và không ngừng phát triển với dòng chảy của thế giới thời trang. Hãy cùng Xưởng sản xuất balo quà tặng tìm hiểu áo sơ mi nữ là gì

Bật mí 10+ tips mix đồ cool ngầu nữ cực nổi bật và cá tính

05/Th11 2022

Bật mí 10+ tips mix đồ cool ngầu nữ cực nổi bật và cá tính

Mix đồ cool ngầu nữ, cá tính đang dần trở nên phổ biến và được thể hiện qua thời trang cá nhân một cách rộng rãi hơn, phổ biến hơn trong thời đại ngày càng phát triển như hiện nay. Hãy cùng Xưởng sản xuất balo quà tặng tìm hiểu

Áo kiểu nữ đẹp tuổi 40 mang phong cách quý phái, sang chảnh

05/Th11 2022

Áo kiểu nữ đẹp tuổi 40 mang phong cách quý phái, sang chảnh

Tuổi 40 là một độ tuổi rất thú vị của việc chuyển giao những cách phối đồ, những món đồ lựa chọn cũng có chủ đích và mục đích sử dụng rõ ràng hơn. Vì vậy mà hãy cùng Xưởng sản xuất balo quà tặng tìm hiểu cách chọn đồ mặc đẹp ở