Hướng dẫn cách làm balo túi xách tự chế từ quần jeans cực phong cách

tungphat / 20/05/2019 / 0

Tự làm balo túi xách tự chế với các bước làm đơn giản cùng vời những chiếc quần jean cũ và một số đồ handmade theo hướng dẫn dưới đây để sở hữu những sản phẩm cực độc đáo và cá tính nhé!

Những chiếc quần bò cũ không mặc mà chiếm hết không gian diện tích tủ đồ của bạn. Nhưng bỏ đì thi tiếc. Vậy thì tại sao không tái sử dụng chúng để làm một chiếc balo túi xách tự chế vừa đẹp vừa lạ lại cá tính không kém những sản phẩm bày bán ở các cửa hàng? Nào hãy chuẩn bị đầy đủ đồ dùng và cùng thực hiện thôi.

  1. Vật liệu cho chiếc balo túi xách tự chế

Cắt quần với chiều dài phù hợp với balo túi xách tự chế
Cắt quần với chiều dài phù hợp với balo túi xách tự chế

Bạn cần chuẩn bị  những vật dụng cần thiết để may balo túi xách tự chế: quần jean cũ, kéo, thước, kim chỉ, máy khâu, phấn. Ngoài ra nếu muốn sản phẩm handmade của mình được xinh xắn hơn bạn có thể sử dụng thêm các đồ trang trí khác.

  1. Cách làm balo túi xách tự chế

Chỉ qua các bước cơ bản và vô cùng đơn giản sau đây bạn có thể tạo ra một sản phẩm balo túi xách tái chế cực ưng ý, hãy để ý kĩ nhé:

– Cắt ống quần với chiều dài phù hợp với chiều dài của túi tầm 40cm.

– Lật mặt của ống quần phía trong. Gấp mép quần 1,5 cm rồi sử dụng máy may may đường đáy túi. Nếu không có máy may bạn có thể tự may tay nếu như bạn là người cẩn thẩn và khéo tay.

– Để chiếc túi được đẹp hơn bạn có thể bẻ góc túi dùng bàn là để cố định  đường viền.

– Ở góc túi kéo vải về 2 phía sao cho đường may vừa thực hiện và sườn túi trùng nhau. Chiều dài từ đỉnh đến đường may tầm 2cm rồi may một đường thẳng vuông góc với đáy túi để tạo nên hình tam giác.

may đáy túi
may đáy túi

– Lật ống túi vừa may mặt ngoài ra bạn có thể thấy đáy túi có hình vòm để đỡ trông khô cứng. Tiếp tục cắt mặt túi với độ dài 1/3 chiều dài để tạo nếp gấp. Sau đó gập vải phía trong miệng tầm 2cm và dùng kim để cố định. May cố định biên túi. Cắt rời thêm phần nắp túi.

– Để làm phần đeo dây bạn có thể sử dụng các loại dây dài phù hợp. Sau đó đo chiều dài phù hợp của dây, cắt và may cố định 2 bên túi.

– Nếu muốn làm chiếc túi đẹp hơn bạn cắt những đường nhỏ trên mặt túi rồi dùng dây đan qua như đan lát. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các hoạ tiết khác để trang trí lên túi để trông bắt mắt hơn. Thế là bạn đã hoàn thành xong quá trình làm balo túi xách tự chế rồi đó.

Với các bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành một chiếc balo túi xách tự chế. Ngoài việc sử dụng quần jean cũ bạn cũng có thể sử dụng những đồ dùng khác trong gia đình để tự tạo đồ handmade nghộ nghĩnh và đáng yêu.

Từ những kinh nghiệm may tại xưởng balo túi xách Hợp Phát mong sao bài viết này có thể giúp ích được các bạn!

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn cách làm balo túi xách tự chế từ quần jeans cực phong cách
3.6 (72.73%) 11 votes
Bài viết liên quan