Ưu nhược điểm của việc may balo túi xách đồng phục cho học sinh

Balo túi xách là một công cụ quan trọng của các bạn học sinh khi đến trường. Ngoài tác dụng chính là đựng sách vở, dụng cụ học tập, balo túi xách đã dần trở thành phụ kiện không thể thiếu của mỗi học sinh khi đến trường. Ngoài quần áo đồng phục, mũ đồng phục, ngày nay có nên may balo túi xách đồng phục cho học sinh hay không?

Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng phân tích những ưu và nhược điểm của việc sử dụng balo túi xách đồng phục

Balo đồng phục trường mẫu giáo Chú Vẹt Xanh

 

 

  1. Ưu điểm

 

Thứ nhất, may balo túi xách đồng phục tạo nên ấn tượng riêng của mỗi trường, xây dựng hình ảnh riêng. Cũng như việc mỗi trường có một cái tên riêng, phù hiệu riêng, áo đồng phục riêng… việc sử dụng balo túi xách đồng phục cũng tạo nên điểm nhấn riêng, đặc điểm riêng để khi mỗi ai nhìn vào đều có thể biết học sinh đó của trường nào. Đồng thời, giáo viên và nhà trường cũng có thể quản lý học sinh của mình một cách dễ dàng hơn.

Thứ hai, giảm phân chia giàu nghèo. Chiếc balo túi xách hiện nay còn đóng vai trò là phụ kiện thời trang của các bạn học sinh mỗi khi đến trường. Cũng chính vì điều này mà nhiều học sinh nhìn vào chiếc balo có phải hàng hiệu không ? có đắt tiền không ? có đẹp.  không? để mang ra so sánh, chê bai và thậm chí nhiều trường hợp còn dẫn đến xung đột. Việc may balo túi xách đồng phục là một trong những cách hữu hiệu để tránh việc phân biệt đối xử trong học đường.

Thứ ba, may balo túi xách đồng phục cũng giúp cho các bậc phụ huynh và học sinh tiết kiệm được thời gian, chi phí cho việc lựa chọn và mua balo túi xách tới trường

Học sinh sử dụng balo đồng phục trường THCS Âu Lạc

 

 

  • Nhược điểm

 

Ngoài những ưu điểm trên, việc may balo túi xách đồng phục cũng có những hạn chế nhất định như:

  • Kinh tế của nhiều gia đình còn khó khăn, con em họ đi học thậm chí còn không có balo túi xách để dùng mà phải xin lại đồ cũ hoặc dùng túi bóng. Chính vì thế việc may balo đồng phục sẽ lại yêu cầu phụ huynh xoay sở một khoản đóng góp.
  • Vì là thiết kế chung nên đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại đôi khi làm nhiều người thấy quá đơn điệu, không thích sử dụng. Về kích cỡ cũng được thiết kế chung nên không phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều bạn học sinh: quá nhỏ hoặc quá to, quá ít ngăn  hoặc quá nhiều ngăn….

Từ những ưu điểm và nhược điểm trên cho thấy việc may balo túi xách đồng phục cho học sinh không phải là bất khả thi. Tuy nhiên, mỗi trường nên khéo léo làm sao để sử dụng ưu điểm, khắc phục nhược điểm một cách tốt nhất, cân nhắc kỹ lưỡng về mức sống của học sinh, tình hình tài chính của nhà trường trong việc quyết định may đồng phục balo túi xách hay không.

Bình luận đã bị đóng.