Niêm phong balo túi xách khi vào siêu thị, nên hay không?

Niêm phong balo túi xách khi vào siêu thị có nên hay không là một câu hỏi gây nhiều tranh cãi trong giới người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Vậy quan điểm của bạn như thế nào?

Thực trạng niêm phong balo túi xách khi vào siêu thị hiện nay

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, hệ thống các chuỗi cửa hàng, siêu thị mở ra ngày càng nhiều. Tuy nhiên có một thực tế tại các siêu thị hiện  nay là một số khách hàng vẫn thường xuyên “bỏ nhầm đồ vào túi” của mình và lại quên thanh toán, vì tình trạng này mà mà các siêu thị ngày càng thắt chặt quản lý bằng cách đưa ra các quy định trong đó có quy định phải niêm phong balo túi xách khi đi vào siêu thị. Rất nhiều người tiêu dùng đã coi việc này là việc hiển nhiên bởi trong quan niệm của họ thì siêu thị ở Việt Nam là thế. Vậy, quan điểm về niêm phong balo, túi xách khi vào siêu thị như thế nào, nên hay không?

          Để bàn luận có rất nhiều ý kiến khác nhau  xoay quanh vấn đề này. Về phía nhà quản lý thì họ cho rằng việc niêm phong balo, túi xách khi vào siêu thị của họ là rất cần thiết bởi việc này sẽ giúp cho việc quản lý khách hàng dễ dàng hơn, và cũng không cần tốn nhiều thời gian và nhân lực để “trông chừng” các khách hàng có ý định “ bỏ nhầm vào túi” mà quên thanh toán. Còn về bản thân người tiêu dùng, và ngay cả bản thân tôi cũng vậy, việc đi mua sắm được quan niệm là thời gian để giải trí, nhưng cứ mỗi khi đi vào siêu thị thì lại được anh bảo vệ yêu cầu rằng phải niêm phong balo, túi xách của mình lại, điều đó lặp đi lặp lại nhiều lần làm cho khách hàng cho rằng đi siêu thị thì phải hết sức cảnh giác, hoặc có cảm giác như mình là kẻ bị tình nghi ăn cắp cho nên người ta mới phải đề phòng đến vậy. Mặc dù, tại các siêu thị không  thiếu gì camera an ninh, đội ngũ bảo vệ, nhưng tình trạng yêu cầu khách hàng niêm phong balo, túi xách thì vẫn là chuyện đương nhiên.

niem-phong-balo-tui-xach-1

                                              Không niêm phong thì không được vào

Niêm phong balo túi xách khi vào siêu thị, nên hay không?

          Để phân tích sâu hơn vấn đề này chúng ta cùng làm một phép so sánh như sau: Cùng Trong một trung tâm thương mại khi bước vào một siêu thị khách hàng bắt buộc phải niêm phong balo, túi xách của mình và đương nhiên nếu không thực hiện thủ tục này thì không được vào; và ngay bên cạnh đó chỉ cách vài bước chân, cũng là một siêu thị nhưng khách hàng có thể tự do mang theo balo của mình để mua sắm. Chỉ cần như vậy thì ai cũng hiểu bên nào sẽ đông khách hơn bên nào.

niem-phong-balo-tui-xach-2

                      Nên hay không niêm phong túi trước khi vào siêu thị?

          Với phép so sánh trên đã cho thấy 2 cách tư duy bán hàng khác nhau, một bên họ cho rằng để bảo vệ tài sản của họ thì họ phải cảnh giác với tất cả các khách hàng điều này đã tạo ra tâm lý khách hàng không được thoải mái, bất an mỗi khi vào siêu thị. Ngược lại, đối thủ của họ lại cho rằng thay vì yêu cầu khách hàng phải niêm phong balo, túi xách thì họ có thể sử dụng hệ thống camera an ninh, tem an ninh, đội ngũ bảo vệ, điều này đã tạo ra tâm lý thoải mái, an toàn cho khách hàng  mỗi khi bước vào cửa hàng của họ từ đó họ sẽ làm cho khách hàng tin tưởng, ý thức của khách hàng cũng sẽ được nâng cao. Nếu là một nhà kinh doanh thông qua bài viết này thì chắc chắn bạn sẽ có cách lựa chọn tốt nhất cho mình.

          Trên đây là một số phân tích cho câu hỏi nên hay không niêm phong balo, túi xách trước khi vào siêu thị. Ý kiến của bạn thế nào? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.

Niêm phong balo túi xách khi vào siêu thị, nên hay không?
5 (100%) 2 votes

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Niêm phong balo túi xách khi vào siêu thị, nên hay không?

11/Th6 2019

Xưởng may túi xách không dệt giá rẻ, uy tín chất lượng, giá thành phù hợp

Với nhiều ưu điểm khác nhau thì các loại vải không dệt ngày càng được nhiều người dùng quan tâm. Vì thế những xưởng may túi xách không dệt mọc nên như nấm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Vậy điều quan trọng là các bạn sẽ tìm đư

Niêm phong balo túi xách khi vào siêu thị, nên hay không?

10/Th6 2019

Nhận may balo thời trang sony extra bass

Balo thời trang sony extra bass là dòng balo đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam hiện nay, với nhiều ưu điểm nổi bật cùng những kiểu mẫu vô cùng phong phú và đa dạng, mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị cùn

Niêm phong balo túi xách khi vào siêu thị, nên hay không?

10/Th6 2019

Công ty may balo túi xách ở Bình Dương uy tín - Chất lượng

Bình dương là một trong những tỉnh phía nam tập trung khá nhiều các cong ty may balo túi xách. Bởi đây là thành phố tập trung nhiều công nhân, có nguồn nhân lực dồi dào. Đồng thời cũng là nơi có mức tiêu thụ các mặt hàng sản phẩm

Niêm phong balo túi xách khi vào siêu thị, nên hay không?

08/Th6 2019

Tìm hiểu balo tiếng anh là gì? Nghĩa các loại balo trong tiếng anh

Hiện nay, trên thị trường đang khá nóng với dòng balo tiếng anh và được rất nhiều mọi người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết ý nghĩa về dòng balo tiếng anh là gì? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một khái niệm b