Balo túi xách nhựa 20k rẻ bèo của Ikea gây sốt với loạt phiên bản tái chế

tungphat / 20/05/2019 / 0

Balo túi xách nhựa 20k của Ikea đang gây sốt nhờ thương hiệu Balenciaga. Thậm chí nhiều người đặt ra câu hỏi rằng điều gì đang xảy ra với thương hiệu này. Những chiếc túi hiệu lên đến giá trị hàng chục triệu đồng lại chẳng khác gì túi nhựa có giá 20k của Ikea. Cùng xem điều gì đang diễn ra xung quanh câu chuyện này.

1. Khi những ý tưởng sáng tạo gặp nhau

Nếu như người ta đã quá quen thuộc với những chiếc balo túi xách nhựa 20k của Ikea thì lại thấy giật mình trước sản phẩm mới của Balenciaga. Một chiếc túi xách của thương hiệu nổi tiếng có giá trị lên đến gần 50 triệu đồng tiền Việt nhưng có kiểu dáng không khác với một chiếc túi nhựa 20k.

Chỉ là sự trùng hợp về ý tưởng
Chỉ là sự trùng hợp về ý tưởng

Không ít người cho rằng, thương hiệu Balenciaga đã sao chép ý tưởng từ Ikea. Và điểm khác biệt duy nhất có lẽ chính là chất liệu làm nên sản phẩm mà thôi. Nếu như Ikea đưa ra sản phẩm phù hợp cho các bà, các mẹ đi chợ thì Balenciaga đã nâng cấp sản phẩm để nó trở nên cao cấp hơn khi được tạo ra bằng da cao cấp.

Hai chiếc túi không có sự khác biệt nhiều về kích thước và màu sắc khiến người ta cảm thấy thật khó hiểu cho một thương hiệu nổi tiếng thế giới. Việc trùng lặp ý tưởng hay sản phẩm này là nguồn cảm hứng của sản phẩm khác không còn xa lạ trong giới thời trang nhưng trường hợp như Balenciaga – thương hiệu nổi tiếng thế giới thì quả là hiếm có.

2. Nguồn cảm hứng bắt nguồn từ balo túi xách nhựa 20k của Ikea sau khi Balenciaga tung ra sản phẩm

Sau vụ việc này, Ikea mặc dù không kiện hay yêu cầu bồi thường nhưng lại tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo. Hình ảnh sản phẩm được chia sẻ rộng rãi và độ phổ biến cũng tăng lên rất nhiều. Điều đặc biệt chính là, Ikea trở thành nguồn cảm hứng cho những sản phẩm rất hay khác như balo, túi xách, mũ, ủng,…

Balo túi xách nhựa 20k tiện lợi bắt nguồn cảm hứng từ Ikea
Balo túi xách nhựa 20k tiện lợi bắt nguồn cảm hứng từ Ikea

Có lẽ chính Ikea cũng không ngờ tới việc sản phẩm của mình sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho sự sáng tạo vô tận để tạo ra những sản phẩm lạ mắt đến thế. Nhờ có công của Balenciaga mà Ikea có một anh em sinh đôi khác biệt về chất liệu và giá cả những lại được biết đến rộng rãi như vậy.

Như vậy chỉ sau một sản phẩm của Balenciaga mà chiếc balo túi xách nhựa 20k rẻ bèo của Ikea đã trở thành phiên bản được săn đón gây sốt trên thị trường thời trang thế giới.

Xưởng may balo túi xách Hợp Phát chuyên nhận sản xuất gia công theo đơn hàng nội địa và xuất khẩu.

Balo túi xách nhựa 20k rẻ bèo của Ikea gây sốt với loạt phiên bản tái chế
5 (100%) 2 votes
Bài viết liên quan