Hướng dẫn chọn balo du lịch phù hợp với bốn mùa


Balo du lịch có lẽ là sản phẩm bán chạy, được lựa chọn nhiều nhất tại nước ta. Chính vì vậy không khó để các bạn tìm ra một mẫu balo nổi tiếng, từ các thương hiệu lớn với giá thành khá tốt. Vậy làm thế nào để chọn balo đúng cách, Cùng baloquatang.net xem các tiêu chí để lựa chọn mẫu balo du lịch cho 4 mùa nhé!

Những tiêu chí giúp bạn chọn balo du lịch

Chọn các dòng balo du lịch trên thị trường không hề khó. Bạn có thể vớ đại một mẫu giá rẻ 200 – 300 ngàn cũng được. Các bạn có thể cân nhắc một số yếu tố như:

Chuyến hành trình

Đi du lịch thường có nhiều khung ngày khác nhau. Trong đó balo là sản phẩm phù hợp nhất cho các chuyến ngắn hạn từ 3 – 10 ngày. Nếu đi bộ, dã ngoại trong ngày các bạn nên nhắm vào các loại balo nhỏ, mang các đồ dùng thiết yếu.

balo du lịch
balo du lịch

Thay vào đó nếu có chuyến đi dài. Các bạn nên chọn một số mẫu balo cỡ lớn, đảm bảo số lượng vật dụng, quần áo thiết yếu đầy đủ nhất.

Khối lượng balo

Mỗi loại balo lại thiết kế cho tải trọng riêng. Chính vì vậy các bạn cần chú ý tải trọng cần mang mỗi cuộc hành trình. Làm quá tải một chiếc balo hoặc đựng quá ít trong chiếc balo cỡ lớn thực sự là không hợp lý.

Khi phân phối tải balo không hợp lý, bạn đeo có thể ảnh hưởng xấu tới cột sống, cổ, vai, gáy. Nếu lâu dài nó có thể ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe của bạn đấy. Chú ý thật kĩ các bạn nhé!

Phân phối lực

Các dòng balo có dây đeo ngực, hông, đệm lưng ngày càng được lựa chọn nhiều hơn hiện nay. Nó sẽ hỗ trợ cực lớn tới lưng, cột sống của người sử dụng. Truyền tải lực tới toàn bộ cơ thể, giúp giảm đau nhức dù đeo nặng trong một thời gian dài.

Nếu chọn balo du lịch, tối thiểu các bạn nên chọn balo có đai hông, đai vai, dây ngực và dây ổn định. Kèm theo khả năng thoáng khí sẽ là lựa chọn tốt nhất. Chiếc balo này sẽ đảm bảo các bạn sử dụng 4 mùa không khó chịu, nóng bí.

balo phân phối lực
balo phân phối lực

Ngăn đựng đặc biệt

Các ngăn đựng chuyên dụng, đặc biệt tương đối quan trọng. Nó đảm bảo các bạn sẽ có một chuyến hành trình hoàn hảo, đầy đủ nhất. Chẳng hạn với ngăn đựng bóng riêng, sẽ là lựa chọn tốt cho dân thể thao.

balo với nhiều ngăn đựng
balo với nhiều ngăn đựng

Ngăn lưới đựng bóng còn có thể đem theo chăn, chiếu thích hợp cho các chuyến dã ngoại. Các ngăn đựng bút, hồ sơ cũng cần thiết cho dân văn phòng. Kèm theo một ngăn đựng laptop sẽ là lựa chọn khá tuyệt vời của nhiều người.

Nếu bạn quan tâm

Mẫu balo dành cho bé đi học

Khả năng chống nước

Chống nước luôn là tính năng quan trọng khiến nhiều người quan tâm. Balo dù đựng quần áo, đồ điện tử, đồ ăn… cũng cần khả năng chống nước. Nên tính năng này khiến 90% người dùng yêu thích dưới thời tiết nhiệt đới gió mùa như nước ta cũng không lo lắng.

balo chống nước
balo chống nước mang lại lợi ích lớn khi du lịch

Đặc biệt, nếu các bạn có những hoạt động như đi biển, cano, du thuyền, khu vui chơi công viên nước…. Tính năng này trở thành lựa chọn bất di bất dịch. Giúp người dùng luôn an toàn khi sử dụng, hay đơn giản chiếc balo tối thiểu phải có áo trùm mưa đi kèm.

Tính tương thích

Còn có tên gọi khác là độ vừa vặn của một chiếc balo. Ngoài các loại đai có thể điều khiển kích thước. Các bạn nên đánh giá thực tế chiều cao, cân nặng và kích thước cơ thể của bản thân để mua balo.

Bởi mỗi loại balo lại thiết kế cho một tạng người khác nhau. Nếu bạn sử dụng các mẫu balo như người Tây. Mình tin chắc rằng với cơ thể nhỏ con, nó sẽ trở nên quá sức với cơ thể bạn đấy.

Chiếc balo phù hợp với bạn
Mẫu balo được sử dụng nhiều

Ngoài ra, với thời buổi công nghệ, các bạn có thể cân nhắc chọn một số mẫu balo có sạc sự phòng, sạc năng lượng mặt trời. Như vậy với những tính năng độc đáo mà chiếc balo này mang lại. Nó có thể giúp bạn luôn yêu quý chiếc balo của mình. Cũng như luôn bảo vệ được các món đồ mình yêu thích.

Chọn balo du lịch theo mùa – thời điểm trong năm

Thời tiết nước ta có tới tận 4 mùa, nên việc chọn một mẫu balo phù hợp cho từng mùa khá quan trọng. Đặc biệt, khi bạn chỉ rảnh rỗi một mùa nào đó trong năm chỉ để đi chơi, hãy chọn một mẫu balo phù hợp như:

Balo du lịch cho mùa Xuân

Mùa xuân, đặc biệt là dịp tết nhu cầu đi du lịch cũng tương đối cao. Vì vậy khi chọn balo trong thời điểm này. Các bạn nên chú ý một số mẫu balo lớn, có khả năng chống thấm tốt hoặc chí ít có áo mưa balo.

Chiếc balo cho mùa xuân
mẫu balo cao cấp cho du lịch

Bởi thời tiết mùa Xuân mưa khá nhiều. Nên nếu bạn không lựa chọn balo chống thấm tốt, các món đồ dùng của bạn có thể bị ngấm nước, nhiễm ẩm mốc và không sử dụng được nữa. Các mẫu balo du lịch này thường có giá thành khá tốt từ 300 – 500 ngàn đồng.

Balo du lịch cho mùa Hạ

Mùa hạ nắng nóng, là thời tiết đẹp nhất trong năm để có những chuyến du lịch ngắn hạn từ 3 – 7 ngày. Nên bạn không cần một mẫu balo quá lớn. Chỉ cần đựng được 2- 3 bộ đồ hè là được rồi.

balo mùa hạ
balo mùa hạ

Nếu bạn du lịch ở các khu vực biển, công viên nước…. Khi đó bạn cũng có thể cân nhắc chọn balo có áo mưa. Nhưng tính năng chống nước không quá quan trọng. Chủ yếu là các mẫu balo nhẹ, gọn để tiện di chuyển hơn. Balo loại này thường có giá rẻ từ 200 – 300 ngàn.

Đặc biệt khi bạn có nhu cầu đi leo núi, các mẫu balo leo núi sẽ có giá thành cao hơn một chút. Nhưng thực sự cần thiết nếu bạn muốn có một mẫu balo tiện ích cho chuyến hành trình mạo hiểm này.

Balo du lịch cho mùa Thu

Mùa Thu là thời điểm có rất ít khách du lịch, đi chơi. Nên hầu hết người có nhu cầu đi du lịch là dài hạn. Nên các mẫu balo vừa tới lớn luôn là lựa chọn tốt. Đặc biệt các mẫu balo cần thiết có đai hông, ngực để bạn tiện di chuyển với khối lượng khổng lồ này.

một chiếc balo phù hơp mùa thu
sẽ thật tuyệt khi sử dụng balo du lịch cho đúng mùa

Các mẫu balo du lịch này cần chất lượng khá cao. Nên chắc chắn nó cũng có giá thành không nhỏ. Để đảm bảo độ bền, các bạn nên chọn mẫu balo có giá thành từ 500 ngàn trở lên. Tránh chọn balo rẻ tiền, nó sẽ ảnh hưởng lớn tới độ bền và thời gian sử dụng đấy.

Balo du lịch cho mùa Đông

Mùa Đông cũng có khá ít người đi du lịch. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu đi chơi xa như Sapa, Mộc Châu…. Các mẫu balo lớn, đủ để mang áo ấm, khăn thực sự vô cùng cần thiết đấy.

Các mẫu balo du lịch này nên có thêm cần kéo, bánh xe. Đảm bảo giúp bạn vừa khoác được, lại vừa kéo được nếu mang quá nhiều đồ. Các mẫu balo này cũng khá đắt, thường có giá thành trên 800 ngàn đồng đấy!

balo du lịch mùa đông
chiếc balo có tay kéo

Ngoài ra, nếu muốn một mẫu balo cao cấp, hiện đại, theo yêu cầu…. Các bạn có thể cân nhắc chọn một xưởng may uy tín. Tại địa chỉ này bạn có thể tha hồ đưa ra yêu cầu, mong muốn. Các xưởng may sẽ làm hết sức mình để phục vụ nhu cầu, mục đích của người dùng.

Hợp Phát – nhận gia công balo du lịch theo yêu cầu

Ở thời điểm hiện tại, các xưởng may, công ty may trở thành địa chỉ lý tưởng để chọn balo. Các bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu balo mình mong muốn. Giá thành cũng tương đối rẻ, các mẫu balo Hợp Phát chỉ có giá từ 200 – 500 ngàn. Đảm bảo dù thu nhập bình dân các bạn vẫn có thể mua được.

Xem

Mẫu Balo Tại Xưởng May Hợp Phát

Ngoài các mẫu balo du lịch, Hợp Phát còn nhận gia công nhiều sản phẩm balo độc đáo khác. Từ balo đi học, túi xách, balo đi làm, túi vải không dệt, khẩu trang vải kháng khuẩn…. Đảm bảo các bạn sẽ tìm được sản phẩm mình mong muốn đấy. Tới ngay để lựa chọn các sản phẩm tuyệt vời này bạn nhé!

Bình luận đã bị đóng.

Bài viết liên quan

Quy trình sản xuất túi vải canvas

05/Th6 2020

Quy trình sản xuất túi vải canvas

Thật không khó để nhìn thấy túi vải canvas xuất hiện trên khắp các con phố. Với nhiều ưu điểm tuyệt vời cùng với nhiều mẫu mã độc đáo, túi vải canvas đã chiếm được cảm tình của nhiều đối tượng người dùng kể cả các bạn học sinh. Qu

Túi vải canvas là gì? Giới thiệu chung về túi vải canvas

02/Th6 2020

Túi vải canvas là gì? Giới thiệu chung về túi vải canvas

Túi vải canvas hiện nay đang cực kỳ phổ biến trên thị trường, tuy nhiên nhiều bạn hẳn chưa biết được đến những ưu điểm ứng dụng của túi vải canvas cũng như nguồn gốc của túi vải canvas từ đâu. Chúng tôi xin chia sẻ một vài thông t

Kích thước túi vải canvas phổ biến nhất hiện nay

02/Th6 2020

Kích thước túi vải canvas phổ biến nhất hiện nay

Những năm gần đây, túi vải canvas đã và đang trở nên phổ biến trên thị trường với những ưu điểm nổi trội, giá cả phải chăng cùng với kiểu dáng mẫu mã đa dạng phù hợp với thị hiếu người dùng. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước của

Bảng báo giá túi vải canvas tại xưởng may Hợp Phát

30/Th5 2020

Bảng báo giá túi vải canvas tại xưởng may Hợp Phát

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn xưởng may túi vải canvas uy tín chất lượng? Bạn đang tìm kiếm bảng báo giá túi vải canvas phù hơp với nhu cầu? Tại xưởng may Hợp Phát – xưởng may gia công balo túi xách với nhiều năm kinh